zujy mochi

Latest News

Làm bánh mochi trà xanh bằng lò vi sóng cực đơn giản


Bánh mochi trà xanh hấp dẫn bạn bởi bánh có mùi vị trà xanh đặc trưng, điểm xuyết là kem tươi và xoài chín hấp dẫn. Với món bánh mochi trà xanh này, bạn có thể cảm nhận được một phần nghệ thuật làm bánh của Nhật Bản.

CHI TIẾT

Độ khó: Cực dễ

Nguyên liệu

Phần bánh:

- 110g bột gạo nếp mochiko

- 175ml nước

- 58g đường

- 1 thìa cà phê vani

- 1/4 thìa cà phê bột nở baking powder

- 7g bột trà xanh matcha

- 80g cơm dừa sấy khô

- Dầu ăn

 

Phần kem:

- 120g kem tươi heavy cream

- 15g đường

- 120g xoài chín thái hạt lựu nhỏ

 

1

Trộn đều bột mochiko, bột trà xanh, đường, vani, bột nở, thêm nước và khuấy đều để có một hỗn hợp bột đồng nhất.

2

Quét thật mỏng 1 lớp dầu ăn lên đĩa thủy tinh. Trải đều hỗn hợp bột trà xanh lên đĩa và cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút cho bột chín, khi bạn xiên tăm vào đĩa bột thấy khô là được. 

3

Bột chín để nguội, dùng phới dẹt từ từ tách phần bột bánh ra khỏi đĩa. Bạn phải làm thật cẩn thận từng chút một nếu không bánh sẽ dễ bị rách. 

4

Rắc cơm dừa ra mặt phẳng sạch cho cho diện tích bằng phần bánh trà xanh. Sau đó khéo léo dàn bánh trà xanh lên phần cơm dừa.

5

Trộn 15g đường với kem tươi, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên. Sau đó cho phần xoài vào trộn đều. 

6

Sau đó phết kem tươi đều lên phần bánh trà xanh cơm dừa.

7

Rồi cuộn tròn nhẹ nhàng vào nhé!

8

Để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho phần kem ổn định. Sau đó đem ra cắt thành từng miếng đều nhau trước khi ăn. Bánh có thể để trong khoảng 2 – 3 ngày.

Thành phẩm

Bánh mochi trà xanh ngọt nhẹ thơm mùi trà xanh với sự kết hợp cùng kem tươi và xoài chín tạo nên một hương vị khá đặc biệt. Bánh dẻo, mềm và cực kỳ đơn giản khi bạn làm bánh bằng lò vi sóng. Chỉ vài phút là bạn đã có một món tráng miệng ngon lành dành cho cả nhà rồi đấy!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi trà xanh này nhé!

Làm bánh mochi trà xanh bằng lò vi sóng cực đơn giản
  • Title : Làm bánh mochi trà xanh bằng lò vi sóng cực đơn giản
  • Posted by :
  • Date : 09:35
  • Labels :
Next
This is the most recent post.
Bài đăng Cũ hơn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đầu trang